Chuyển tới nội dung

Năng lượng gió

Với sự phát triển của khoa học công nghiệp, nhiều nguồn năng lượng thay thế được phát hiện nhằm giảm tải áp lực cho những ngành công nghiệp khai thác truyển thống, đồng thời đáp ứng nhu cầu gia tăng trên thị trường. Bên cạnh những nguồn năng lượng như thủy điện, điện hạt nhân … không thể không kể đến những nguồn năng lượng xanh thân thiện với môi trường như điện gió. Việc áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến góp phần giúp chi phí lắp đặt các hệ thống năng lượng tự nhiên giảm đáng kể khiến điện gió có giá thành khá cạnh tranh so với trước. 

Việt Nam có nhiều ưu điểm về vị trí địa lý cùng bờ biển dài, nguồn gió dồi dào khiến việc chuyển đổi ngành năng lượng theo hướng xanh sẽ là một trong những lựa chọn hiệu quả nhất trong thời gian tới.

phongdien

Để xây dựng hế thống các tuabin gió đòi hỏi các thiết bị kỹ thuật chất lượng cao, có độ tin cậy lớn, đặc biệt phải kể đến quá trình truyền năng lượng và dữ liệu luôn phải được đảm bảo để xử lý các ứng dụng liên quan tối ưu nhất. Các tuabin gió hiện đại thích ứng với các điều kiện gió khác nhau bằng cách kiểm soát góc cánh tua bin và cường độ của bộ phận quay. Để thực hiện được điều này, điện và dữ liệu phải truyền từ các yếu tố tĩnh vào các cánh quay một cách hiệu quả. Với yêu cầu đó, chúng tôi mang tới các giải pháp đảm bảo những yếu tố phù hợp đáp ứng các quá trình điều khiển được tùy chỉnh về điện và dữ liệu của tua bin gió như: 

  • Giải pháp thanh dẫn bằng nhôm Tower BussTM:  với chi phí tiết kiệm và là phương án thay thế duy nhất cho cáp để truyền dữ liệu xuống cột điện, đã được sử dụng thành công ở hàng trăm tua bin.
  • Cụm vành tiếp điện “PCS”: có vành góp điện mạ vàng và lắp ráp chổi bằng hợp kim vàng đáp ứng các yêu cầu truyền trong thời gian dài mà không cần bảo dưỡng. 
  • Xylanh thủy lực: ứng dụng trong hệ thống truyền động và tự động thủy lực
  • Hộp số: truyền sức mạnh từ động cơ đến hệ dẫn động.
  • Hệ thống chỉnh hướng (Yaw drive): giữ cho rotor luôn luôn hướng về hướng gió chính khi có sự thay đổi hướng gió.
  • Hộp số bánh răng hành tinh: điều khiển việc giảm tốc, đảo chiều, nối trực tiếp và tăng tốc.