Chuyển tới nội dung

Công nghiệp sản xuất lắp ráp

Để vận hành quá trình sản xuất, lắp ráp đòi hòi một quy trình nghiêm ngặt về việc kiểm soát an toàn cũng như độ chính xác cao của đội ngũ kỹ thuật chuyên môn và các thiết bị, ứng dụng bổ trợ. Với việc áp dụng công nghệ kỹ thuật sẽ giúp giảm áp lực sản xuất cũng như thúc đẩy gia tăng hiệu quả trong toàn bộ các khâu lắp ráp, sản xuất máy móc, thiết bị. 

Các giải pháp truyền tải năng lượng và dữ liệu chuẩn xác được xem là yêu cầu quan trọng để quá trình xử lý sản xuất diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều giải pháp ứng dụng đang được sử dụng trên thể giới để tối ưu hóa quá trình lắp ráp như:

  • Ray dẫn điện: power đường chạy cần cẩu EOT, hệ thống đường treo một ray được điện khí hóa (EMS), xe vận chuyển, hệ thống băng tải linh hoạt và AS/RS quy mô lớn.
  • Hệ thống điện sâu đo: kiểm soát cáp cho cần cẩu EOT di chuyển cầu, hệ thống AS/RS và quản lý dây chuyền lắp ráp dây chuyền điện và khí nén cho các công cụ điện.
  • Truyền điện cảm ứng (IPT®): cung cấp điện năng không tiếp xúc cho xe vận chuyển, dây chuyền sử dụng bàn nâng với Xe Dẫn Hướng Tự Động ( AGV) hoặc Xe Được Dẫn Hướng Bằng Ray (RGV).

Chuyên mục bài viết: